Cháu 7 đời của Cao Bá Quát tiếp tục “náo loạn” Sing my song

Loading...

Cao Bá Hưng mang đến một nhạc phẩm đậm chất dân tộc được sáng tác chỉ trong 24 giờ.

Sau 5 tập đầu tiên của vòng Ghi âm, mỗi HLV đã có cho mình 8 “chiến binh” sáng giá. Họ sẽ tiếp tục đến vòng thi tiếp theo đầy thú vị nhưng không kém phần gay cấn là vòng Sáng tác và Tranh đấu. Tại đây, họ sẽ “chiến đấu” với nhau để tìm ra 2 gương mặt trong cùng một đội để bước vào vòng Chung kết.

1

Mở màn cho vòng Sáng tác và Tranh đấu là team HLV Đức Trí bao gồm 8 gương mặt: Nguyễn Quân, Đào Bá Lộc, Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân, Ngân Hà, nhóm MTV, Trương Kiều Diễm và Cao Bá Hưng. Đặc biệt, ở vòng thi này team Đức Trí sẽ có thêm một cố vấn âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Bảo. 8 thí sinh sẽ được bắt cặp với nhau và sáng tác ca khúc mới trong vòng 24h với chủ đề được HLV đưa ra.

1

Bá Hưng tiếp tục lấy cảm hứng sáng tác từ một tác phẩm văn học dân tộc

Đầu tiên là màn trình diễn của thí sinh Cao Bá Hưng. Lấy cảm hứng từ nhân vật Kiều và cho ra ca khúc “Kiều”. Vẫn là chất nhạc đặc trưng của Cao Bá Hưng cùng với sự kết hợp nhạc cụ dân tộc với câu chuyện là góc nhìn khá độc đáo của thế hệ trẻ khi cảm nhận về nhân vật Kiều đã mang đến một bài hát thú vị trên sân khấu.

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Hôm nay tôi được cho 3 điểm, nhưng tôi chỉ muốn cho 30 điểm cho em, bởi vì 27 điểm tôi sẽ trao cho cái đàn nguyệt, một cậu rất trẻ nhưng hướng đến tính dân tộc, đó là điều tôi xúc động nhất trong em. Tôi nói đến cái cách mà nhạc sĩ Đức Trí hướng dẫn em và đưa em đến với âm nhạc dân tộc của Việt Nam, chúc mừng em”.

HLV Giáng Son cho rằng: “Về mặt âm nhạc, bản phối tôi thấy rất hay. Để khái quát cả một cuộc đời nàng trong một bài hát, tôi cảm thấy quá sức đối với em”.

Hội đồng giám khảo 31 người cũng dành cho Bá Hưng sự mến mộ vì tài năng của chàng trai trẻ. Kết quả, với ca khúc “Kiều” Bá Hưng đã có trọn vẹn 31 điểm, giúp chàng trai 18 trở thành gương mặt đầu tiên đi tiếp ở Sing my Song Việt Nam.

1

Kim Ngân được ví von với nhạc sĩ Dương Thụ

Thành viên thứ hai trình diễn là Kim Ngân, thí sinh nữ tính nhất trong team Đức Trí. Cô mang đến ca khúc “Vắng nắng” với giai điệu, ca từ nhẹ nhàng nhưng rất da diết.

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Tôi rất thích sông suối, lá cảnh, cỏ cây mà em đưa ra. Em khiến tôi nhớ lại nhạc sĩ Dương Thụ, người bạn rất thân thiết của tôi. Nếu nhạc sĩ Dương Thụ xem chương trình này chắc chắn sẽ rất thích và tìm đến để làm bạn với em. Anh ấy rất thích ngôn ngữ như thế này. Ở đội anh Đức Trí, em là một bất ngờ và làm tôi rất xúc động”.

1

Phạm Hồng Phước tiếp tục làm khán giả ngạc nhiên

Phạm Hồng Phước là thí sinh thứ 3 trình diễn ca khúc của mình. Đức Trí chia sẻ, sau khi nhìn hai bức ảnh do anh đưa ra, Phạm Hồng Phước liền nghĩ đến hình ảnh của cha mình và cho ra đời ca khúc mang tên “Cha già rồi đúng không?”

Phạm Hồng Phước đã mang đến những giây phút lắng đọng tràn ngập cảm xúc khiến khán giả tại trường quay phải rơi nước mắt. Đặc biệt, trong bài hát Phạm Hồng Phước còn thể hiện một câu trong Dạ cổ hoài lang kết hợp cùng tiếng đàn bầu khiến mọi người không khỏi thổn thức.

1

Kiều Diễm chinh phục mọi người bằng cảm xúc trong ca khúc của mình

Thí sinh tiếp theo là Trương Kiều Diễm, HLV Đức Trí chia sẻ đề tài anh đưa cho cô là một bảng chỉ đường gợi mở rất nhiều hình ảnh khác nhau. Trương Kiều Diễm muốn dành tặng bài hát này cho em gái của mình, với tình yêu và rất nhiều tâm tư.

Kiều Diễm mang đến ca khúc “Không quay lại”, cô chinh phục được mọi người bởi cảm xúc mang đến trong ca khúc của mình.

1

Nhóm MTV đã có sự bùng nổ trong tập 6

Cuối cùng là phần thi của nhóm MTV. Tương tự như Bá Hưng, MTV cũng nhận được từ Đức Trí một đề tài là hai bức tranh hội họa. Đức Trí mong muốn MTV thoát ra khỏi âm nhạc thương mại và lối mòn mà nhóm từng viết.

Nhóm MTV mang đến ca khúc có tên “Thoát” và đúng như kỳ vọng của HLV Đức Trí, nhóm MTV đã mang đến một bài hát và hình ảnh khác hoàn toàn với trước đây.

Theo Yên Chi (Dân Việt)
loading...
Bình Luận Mạng Xã Hội
loading...