Đêm nay Bắc Bộ lạnh nhất kể từ đầu đông

Loading...

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (12/1), các tỉnh Bắc Bộ sẽ xảy ra một đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng và kèm theo mưa nhiều nơi.

1

Đêm nay, Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh nhất kể từ đầu đông. Ảnh minh họa.

Từ ngày 10/1 đến nay (12/1), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiều nơi ở miền Bắc có mưa liên tục, có nơi mưa to với lượng phổ biến 30-50mm trong vòng 6 tiếng như TP.Thái Nguyên 47mm, Nguyên Bình (Cao Bằng) 30mm, TP.Tuyên Quang (28mm)…

Trong hôm nay (12/1), theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, một đợt không khí lạnh tăng cường cường độ mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ.

Chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, từ đêm nay (12/1) nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, vùng núi 12-14 độ C; vùng núi cao rét đậm, rét hại, có nơi dưới 12 độ C. Một số nơi như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sìn Hồ (Lai Châu)… nhiệt độ có thể xuống dưới 5 độ C.

Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Theo các chuyên gia thời tiết, các đợt lạnh trước, trời lạnh về đêm và sáng sớm, ban ngày trời hửng nắng. Đợt lạnh này, nhiệt độ xuống thấp cả ban ngày, dưới 20 độ C nên đây được coi là đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng đầu tiên kể từ đầu đông.

Trên biển, một vùng áp thấp đã đi vào Biển Đông. Hồi 7 giờ sáng nay (12/1), vùng áp thấp đang ở cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 120km về phía Tây Nam.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10km. Đến 7 giờ ngày 13/1, tâm vùng áp thấp ở cách đảo Phú Quý khoảng 240km về phía Đông.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió giật cấp 7-8; biển động.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 5-10km.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
loading...
Bình Luận Mạng Xã Hội
loading...