Xuân Bắc tiết lộ kịch bản “khủng” của Táo Quân 2017

Loading...

 “Kịch bản Táo Quân năm nay rất công phu, tỉ mẩn và chắc chắn sẽ làm hài lòng số đông”.

Mới đây, Xuân Bắc và Công Lý xuất hiện trong buổi ghi hình một chương trình phát sóng dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Cặp đôi Nam Tào và Bắc Đẩu đã đã hé lộ kịch bản rất khủng và dài của Táo quân Đinh Dậu 2017.

Theo tiết lộ của hai danh hài, kịch bản Táo quân 2017 dài tới 120 trang. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn ở đây chính là kịch bản đó sẽ liên tục được thay đổi, phụ thuộc vào sự sáng tạo, tùy biến của các diễn viên khi tập.

1

Kịch bản của Táo Quân 2017 sẽ dài 120 trang nhưng được tùy biến, thay đổi liên tục.

Xuân Bắc cho hay, các nghệ sĩ vốn rất bay bổng và có sức sáng tạo nên khi tập sẽ bật được ra những ý mới khiến kịch bản nên hay hơn. Chính vì thế, ekip sản xuất bố trí người thường xuyên túc trực bên các nghệ sĩ khi tập luyện để chỉnh sửa, bổ sung hợp lí.

Có 3 thư ký bên các nghệ sĩ để phụ trách việc sửa kịch bản. Có những lúc chúng tôi bịa thành một mạch và ai phụ trách vai nào phải bổ sung thêm những nội dung mới đó vào kịch bản vì một người sẽ không thể làm được công việc đó”, Xuân Bắc chia sẻ.

Trong khi đó, Công Lý cũng cho hay, anh rất hào hứng trước kịch bản của năm nay bởi sự công phu, tỉ mẩn và chắc chắn sẽ làm hài lòng số đông khán giả.

Năm nay, đạo diễn của Táo Quân vẫn sẽ là Đỗ Thanh Hải. Anh cho biết kịch bản có thể bị thay đổi tới 60% so với bản gốc. 4 người chủ chốt tham gia dựng khung chương trình, trong đó đạo diễn Đỗ Thanh Hải và Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Cù Trọng Xoay) vẫn đóng vai trò chủ lực.

1

Kịch bản năm nay vẫn do Đinh Tiến Dũng viết.

Trước băn khoăn của nhiều người về việc kịch bản Táo Quân vẫn do “giáo sư Xoay” viết nhiều năm nay, liệu có gây ra nhàm chán, Đinh Tiến Dũng thẳng thắn: “Hồi mới viết có nhiều khi tôi tự hỏi rốt cục viết kịch bản hài để làm gì? Có phải dùng lời lẽ sắc sảo, thâm sâu để làm người khác đau không? Có những người làm việc chưa đúng, mình lợi dụng chuyện đó để tấn công họ, đem họ làm trò cười, làm như thế liệu có hay?

Cuối cùng, Đinh Tiến Dũng tự tìm được câu trả lời cho mình. Anh nói: “Mục đích tôi viết các tiết mục hài là mong mọi người cười để yêu thương nhau hơn, cười để rồi quay sang nhìn người bên cạnh thấy vui hơn chứ không phải một người cười nhưng bao nhiêu người bên cạnh thấy khó chịu hay đau khổ“.

Đinh Tiến Dũng chia sẻ thêm: “Khi Táo quân lên sóng nhiều bạn hỏi tại sao có nhiều chuyện bức xúc nhưng những người thực hiện vậy không đưa vào chương trình. Thực ra, Táo Quân là một chương trình nghệ thuật chứ không phải là một báo cáo, tổng hợp các sự kiện diễn ra trong một năm”.

Hơn nữa, có những sự kiện đưa lên sân khấu sẽ vui, nhưng cũng có những cái chưa vui“, Tiến Dũng nói.

1

Quang Thắng cho biết các Táo bận quá nên vẫn chưa tập được.

Về việc tập luyện của các “Táo”, Quang Thắng cho biết, thời điểm hiện tại các nghệ sĩ đều quá bận nên chưa thể tập được, phải đến cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1 mới có thể bắt đầu.

Cũng theo danh hài, như thường lệ, các “Táo” năm nay vẫn sẽ phải tập vào buổi đêm vì ban ngày ai cũng bận đi làm. “Thông thường, mọi người cứ luyện tập với nhau buổi đêm xong là 8h hôm sau lại có mặt ở cơ quan như bình thường. Bất đắc dĩ chứ chúng tôi chẳng muốn tập luyện về đêm làm gì, bạc tóc, ăn uống chỉ có gói mỳ tôm là may”, Quang Thắng nói.

Theo Huy Khánh (Dân Việt)
loading...
Bình Luận Mạng Xã Hội
loading...